PHÂN LOẠI NHỤY HOA NGHỆ TÂY

Trên thị trường Saffron hiện nay, Theo các báo cáo đựơc tổng hợp từ nguồn xuất khẩu Saffron Thế giới có 6 loại chính: Premium Saffron, Negin, Sargol, Poushali, Dasteh, Saffron Root.

Hãy cùng Bối tìm hiểu và phân loại các dòng nhuỵ hoa nghệ tây, để từ đó bạn và gia đình có thể lựa chọ được sản phẩm thích hợp nhất nhé!

Premium Super Negin

Những sợi saffron được xếp vào loại cao cấp nhất thế giới như ??????? ????? ????? được chọn lọc kĩ lưỡng từ chính những sợi negin/super negin- phần sợi đắt giá nhất và được Thế giới cấp giấy kiểm định khoa học tại các phòng thí nghiệm đạt chuẩn LAB TEST, HACCP, GMP…

Chiều dài của dòng Saffron thượng đỉnh (Premium Super Negin) sẽ rơi vào khoảng 2-3 cm với toàn bộ thân sợi màu đỏ thẫm và chất lựơng dựa trên tiêu chuẩn ISO3632-2 . Chứng chỉ này đo lường độ tinh khiết và an toàn của Premium Saffron có giá trị trên toàn Thế giới.

Negin

Sợi Negin hay sợi Super Negin là loại sợi cao cấp đứng sau Premium. Loại sợi này được cắt thủ công đối xứng sao cho không còn bất cứ phần chân vàng nào mà chỉ giữ lại phần thân màu đỏ giàu dưỡng chất nhất.

Nơi đây chứa đựng dưỡng chất cao nhất của sợi nhuỵ - gần 90% dưỡng chất. Trên thị trường hiện nay, sợi Negin cũng chiếm đa số so với những loại Saffron khác.

Hiện tại, Bối cũng chính là đơn vị nhập khẩu độc quyền Saffron tại Iran dòng Premium Super Negin cao cấp nhất trên Thế Giới.

Sargol

Loại thứ hai xếp sau Negin là sợi Sargol là loại sợi mảnh và ngắn hơn sợi Negin, chất lượng thua Negin một chút về cả dưỡng chất và hương vị. Vì sợi Sargol khá ngắn nên đa số người bán sẽ nghiền nhỏ nó ra.

Poushali

Poushali là loại không cắt bỏ phần chân nhụy màu vàng và phần thân trên màu đỏ để tăng trọng lượng, chất lượng cũng kém hơn hai loại trên. Giá thành của loại này cũng thấp hơn so với sợi Negin và Sargol.

Dasteh

Sợi Dasteh là toàn bộ sợi nhụy bao gồm cả phần đỏ và vàng nguyên như lúc mới vừa thu hoạch. Sợi được thu hoạch nguyên sợi nhụy và được bó lại từng bó nhỏ nên khó kiểm tra được chất lượng sợi nhụy bên trong. Sợi nhuỵ Dasteh mang giá trị thương mại gần như thấp

nhất.

Saffron Root

Là toàn bộ phần chân vàng của Nhuỵ hoa không chứa phần màu đỏ thẫm.

Saffron root không thể xuất khẩu vì dược tính rất thấp. Loại này bên Iran họ thường dùng để pha trà cùng với các loại Hoa uống như một loại nước mát thanh lọc cơ thể mỗi ngày.

Nếu là bạn, bạn sẽ chọn loại nào?

??̂́? ??????? ?ℎ?? ??̉ ??̀?? ??̣?

?? ℎ???? ???

??????? : ???? ??? ???

????? : ??????????@?????.???

???????? : ?? ??́ ???́?? ???̆́??, ???̛?̛̀?? ?. ???̣̂? ?

Có thể bạn quan tâm