Theo thống kê cho thấy, chiều dài của Saffron đã được quy chuẩn một cách rõ ràng. Chiều dài của một cây hoa nghệ tây thường cao từ 20cm đến 30cm. Một sợi nhuỵ trưởng thành để thu hoạch dài khoảng 8- 10cm từ phần gốc cho đến phần ngọn. 

Tuỳ theo phương thức canh tác và kỹ thuật cắt mà sợi nhuỵ sẽ có kích thước khác nhau nhưng sự chênh lệch là không đáng kể vào thời điểm nhuỵ hoa được thu hoạch. 

Phần dài nhất bao gồm cả phần chân vàng (Poushali) mang giá trị dinh dưỡng chỉ đạt mức trung bình. Người thợ sau khi loại bỏ phần chân vàng đi sẽ cho ra sợi Negin.

Sợi Negin lúc này đã mang giá trị dinh dưỡng và được bán phổ biến nhất trên thị trường. Tuy nhiên, từ sợi Negin những người thợ lại chọn lọc ra những sợi Super Negin.

Bằng cách nào?

Những sợi Negin được thu hoạch và cắt ngắn lên nữa sẽ cho ra sợi Super Negin. Super Negin chính là phần ngọn của Negin, cũng là nơi mà nhuỵ hoa nghệ tây đạt giá trị dinh dưỡng cao nhất. 

Lí do vì sao Super Negin ngắn hơn Negin nhưng giá trị dinh dưỡng và dược tính lại cao hơn gấp nhiều lần? Bởi vì càng về phần chân nhuỵ giá trị dinh dưỡng sẽ dần mất và quy về 0. Đó cũng chính là lí do phần chân vàng thường được dùng thay thế như một loại thức uống chỉ có tác dụng thanh lọc cơ thể.

Nhuỵ hoa nghệ tây luôn tồn tại một nghịch lý ít ai chịu thừa nhận “càng dài lại càng ít”. Hiểu được cội nguồn sợi nhụy mình đang sử dụng quan trọng hơn cách ta đánh giá chúng hơn thua dài ngắn chỉ qua một cái nhìn.

Theo nghiên cứu chứng minh, sợi nhuỵ Super Negin đang là sợi nhuỵ cho dược tính cũng như giá trị dinh dưỡng cao nhất trong hầu hết các loại sợi. Tuy nhiên vẫn còn một loại sợi hiếm hơn và đắt đỏ hơn rất nhiều lần đó chính là sợi Premium Super Negin.

Tại sao lại gọi là Saffron thượng đỉnh?

Do quá trình sàng lọc thủ công tại phân xưởng, những người thợ lành nghề đã nhận ra sự khác biệt về phần nhìn từ trong chính những sợi Super Negin, họ đã sàng lọc ra những sợi vượt trội về hình thức như đầu nhuỵ to, dài, màu đỏ thẫm hơn. Từ trong xưởng, Premium Super Negin được chọn ra từ chính những sợi Super Negin tốt nhất.

Do tính chất vô cùng quý hiếm, Premium Super Negin chính là sự kết tinh từ chính Super Negin. Từ những sợi nhuỵ Super Negin những nhà nghiên cứu tại Iran đã phải dành hàng trăm hay thậm chí hàng ngàn giờ đồng hồ để tìm ra phát sinh dược tính cao đột biến từ Premium Super Negin. Sau đó thử nghiệm rất rất nhiều lần trước khi đưa ra công bố.

Xét về mặt thành phần hoá học, sự vượt trội về cả 3 thành phần đã là sự khẳng định độc tôn duy chỉ có ở Premium Super Negin.

 

 

Dược tính chính là sự phân biệt cao nhất của Saffron thượng đỉnh so với các loại Saffron khác. Từ các chỉ số và nồng độ phân bổ trong từng sợi nhuỵ, công dụng của Premium Super Negin sẽ bộc lộ rõ ràng và đỉnh hơn bất kỳ loại Saffron nào khác trên thị trường.

Premium Super Negin tuy vẫn còn khá mới mẻ đối với người dùng tại Việt Nam nhưng tại các quốc gia phát triển trên thế giới như Dubai, Châu Âu, Tây Nam Á, Anh, Mỹ,…người dân tại các nước này đã và luôn chọn Saffron thượng đỉnh vì những đặc tính đặc biệt và độ hiếm của chúng đã giúp sức khoẻ và đời sống tinh thần trở nên tươi trẻ hơn bao giờ hết.


 

Có thể bạn quan tâm