Giảm mụn: Đặc tính chống vi khuẩn và chống viêm tuyệt vời của Nhụy Hoa Nghệ Tây trở thành một thành phần lý tưởng để điều trị mụn trứng cá và các loại mụn. Nó chứa các đặc tính có thể giúp làm sạch da bị mụn, giám sưng viêm và ngăn ngừa mụn quay trở lại.

Lấy lại vẻ rạng rỡ cho làn da: Sự tươi sáng tự nhiên của làn da chúng ta mất dần đi do ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường, thời tiết khắc nghiệt và các yếu tố bên ngoài khác. Sử dụng Nhuỵ Hoa Nghệ Tây thường xuyên có thể giúp giảm tác động của các chất gây kích ứng này và làm cho làn da rạng rỡ, tươi trẻ hơn.

Loại bỏ vết rám nắng: Nhuỵ Hoa Nghệ Tây cũng được biết đến với đặc tính loại bỏ rám nắng, có tác dụng làm dịu, mát, giảm đau rát khiến nó trở thành một chất loại bỏ rám nắng tuyệt vời. Nghệ Tây ngâm trong sữa có thể giúp bạn giảm rám nắng một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Giúp da trắng sáng: Nhuỵ Hoa Nghệ Tây có chứa rất nhiều loại sắc tố tan trong dầu như alpha – carotene, beta – carotene…giúp trung hòa các sắc tố trên da, đẩy lùi thâm sạm làm sáng da. Bên trong Nhụy Hoa Nghệ Tây còn chứa một lượng lớn các thành phần như flavonoid và vitamin A, sự kết hợp của hai thành phần này có khả năng loại bỏ tạp chất trên da, tẩy đi tế bào chết, giúp cải thiện làn da không điều màu, bật tone da và làm da trắng sáng.

Giảm sẹo, thâm sẹo: Một nghiên cứu trong phòng thí nghiệm năm 2017 cho thấy nghệ tây kích thích chữa lành vết thương bằng cách thúc đẩy sự nhân lên của các tế bào. Từ đó giúp các vết sẹo lành một cách nhanh chóng. Các carotenoid quan trọng là crocin và crocetin giúp làm mờ các vết thâm sẹo, đem lại cho bạn một làn da đều màu, tươi sáng.

Giảm tăng sắc tố da: Tăng sắc tố da xảy ra khi các phần da của bạn trở nên sẫm màu hơn các vùng da xung quanh. Nguyên nhân là do sắc tố dư thừa hoặc melanin. Bạn có thể bị tăng sắc tố do sẹo, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hoặc thay đổi nội tiết tố. Một nghiên cứu trên người năm 2013 đã phát hiện ra rằng các hợp chất hoạt tính của Nhuỵ Hoa Nghệ Tây, bao gồm cả crocin, có thể làm giảm sắc tố melanin. Các hợp chất này hoạt động bằng cách ngăn chặn tyrosinase, một loại enzym cần thiết cho việc sản xuất melanin.

??̂́? ??????? ?ℎ?? ??̉ ??̀?? ??̣?

?? ℎ???? ???

??????? : ???? ??? ???

????? : ??????????@?????.???

???????? : ?? ??́ ???́?? ???̆́??. ???̛?̛̀?? ? . ???̣̂? ?

Có thể bạn quan tâm