Nhụy Hoa Nghệ Tây được ví như báu vật đến từ tự nhiên giữ mãi nét thanh xuân trên làn da của chúng ta. Bên trong những sợi nhụy hoa chứa hàng loạt các dưỡng chất quý báu như Crocin, Crocetin, Safranal, Picrocrocin,…những chất này hầu như chỉ được tìm thấy trong Nhụy Hoa Nghệ Tây.

Một trong những nguyên nhân chính và tác động lớn nhất đến làn da chúng ta chính là các dải tia có trong ánh nắng mặt trời là UVB ( bước sóng 280 – 320nm), UVA2 ( bước sóng 320 – 340nm) và UVA1 ( bước sóng 340 – 400nm). Hầu hết các kem chống nắng thuần vật lý hay hóa học chỉ ngăn chặn bớt 1 phần ảnh hưởng của các dải tia, không chống nắng hoàn toàn chưa kể đến kết cấu và độ che phủ của mỗi loại là khác nhau.

Theo nghiên cứu cho thấy, ánh nắng mặt trời ảnh hưởng đến Sự Tăng Sắc Tố da (Hyperpigmentation) từ đó gây lão hóa da khiến da không đều màu và thô ráp, sần sùi. Việc chống nắng không chỉ là bôi kem chống nắng bên ngoài da nữa mà rất cần tái tạo từ bên trong.

Khả năng ức chế Sự Tăng Sắc Tố da của Nhụy Hoa Nghệ Tây Qaenat Iran.

Thí nghiệm trên tế bào hắc tố Murine (Murine Melanoma Cells) của Nấm, ảnh hưởng của Crocetin đối với hoạt động của Tyrosinase trong tế bào Nấm và hàm lượng của Melanin được đánh giá bằng quang phổ. Mức độ Protein Tyrosinase và Microphthalmia-Associated Transcription Factor (MITF) được so sánh giữa các tế bào được hoạt hóa bằng Crocetin.
Crocetin trong Nhụy Hoa Nghệ Tây Qaenat có thể ức chế hoạt động của Tyrosinase của nấm và làm giảm lượng hắc tố trong tế bào hắc tố B16, hàm lượng Protein trong Tyrosinase và MITF cũng bị giảm bởi Crocetin. 
Crocetin cũng cho thấy hoạt tính chống oxy hóa và được đề xuất như một chất làm trắng da tự nhiên và an toàn có trong Nhụy Hoa Nghệ Tây.

Vì vậy để điều hòa sự tăng sắc tố tự nhiên của da, việc sử dụng Nhụy Hoa Nghệ Tây Qaenat Iran là vô cùng cần thiết vừa làm đều màu da, giảm thâm đỏ, thâm nâu vừa làm da sáng bật tone rạng rỡ. 

??̂́? ??????? ?ℎ?? ??̉ ??̀?? ??̣?

?? ℎ???? ???

??????? : ???? ??? ???

????? : ??????????@?????.???

???????? : ?? ??́ ???́?? ???̆́??. ???̛?̛̀?? ? . ???̣̂? ?

Có thể bạn quan tâm