THẾ GIỚI CẢNH BÁO NGUY CƠ VỀ NGỘ ĐỘC MẬT ONG GIA TĂNG

Gần đây các trang báo danh tiếng nước ngoài liên tục đưa tin về vấn đề gia tăng “ Ngộ độc Mật Ong ở Trẻ Sơ Sinh và Người lớn “. Với số lượng lên đến hơn 300 loại Mật Ong trên toàn Thế Giới Làm thế nào để Chúng ta bảo vệ đựơc Chính Mình trước những nguy cơ ấy?

Ngộ độc Mật Ong ở trẻ sơ sinh
-Trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi chiếm tỷ lệ 47,2% ngộ độc Mật Ong cao nhất so với các độ tuổi khác . Theo MSD Hoa Kỳ, do sự có mặt của bào tử Botulinum - một loại vi khuẩn Gram dương có hình que, kỵ khí, sinh bào tử có khả năng sản xuất ra các độc tố gây tê liệt hệ thần kinh, yếu cơ và nghiêm trọng có thể dẫn đến suy hô hấp.
-Trẻ sơ sinh trong 12 tháng tuổi đang tạo hệ vi sinh đường ruột nên rất dễ nhiễm C. botulinum từ môi trường. Mật ong được xác định là một yếu tố phổ biên gây nguy cơ ngộ độc cho trẻ sơ sinh (chiếm 1/5 các ca nhiễm C. botulinum ở Anh).
Tuy nhiên ,không có ca nào được ghi nhận đối với trẻ em trên 1 tuổi và người lớn mắc phải Vi khuẩn này.
-Nghiên cứu cho thấy, Mật Ong có thể được xử lý bằng tia Gamma để giảm nguy cơ có mặt của Botulinum mà không làm mất đi tính chất kháng khuẩn, hương vị và dưỡng chất có bên trong nó.
-Ngộ độc Botulinum thể hiện dựa trên biến động địa lý. Ở Anh, chỉ có 6 ca được báo cáo trong khoảng 1976 và 2006, trong khi ở Hoa Kỳ thì cao hơn với tỉ lệ 1,9 trên 100.000 sơ sinh còn sống, 47,2% là ở California. Dù là tỉ lệ phơi nhiễm Mật Ong đối với sức khỏe trẻ sơ sinh nhỏ nhưng không nên xem thường điều này.

Ngộ độc ở Người lớn:
-Nếu như Khuẩn C. botulinum làm nguy hại đến tính mạng trẻ Sơ Sinh thì Mật Ong trôi nổi không được xử lý vô trùng sẽ khiến những người Lớn mắc vô số căn bệnh nguy hiểm.
-Ví như 1 loại Mật Ong đựơc thu hoạch từ việc ong lấy phải phấn của các loài cây rừng như cây Tutu và 1 loại bọ Scolypopa tại New Zealand. Trong quá trình kiếm mật, ong bị thu hút bởi dịch ngọt của loài bọ nhảy này và không may thức ăn chính của chúng là từ cây Tutu với độc tính cực mạnh. Người dùng loại Mật Ong này sẽ có những triệu chứng như buồn nôn, mê sảng, chóng mặt, dễ bị kích động và co giật dữ dội, tuy nhiên, việc nhiễm độc từ loài cây này hiếm khi gây nguy hiểm đến tính mạng con người.
-Vì vậy, Để giảm thiểu rủi ro ngộ độc, nhà sản xuất hay người nuôi ong cần giám sát chặt chẽ quy trình nuôi ong, thu hoạch Mật Ong, phấn hoa, đảm bảo các tiêu chí về sức khoẻ và chất lượng sản phẩm trước khi đến tay người tiêu dùng.

Đứng trước sự Thương mại hoá của thị trường Mật Ong toàn cầu cùng sự xuất hiện của vô số các loại Mật Ong kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, khách hàng cần đặt biệt quan tâm, lựa chọn nơi bán uy tín với đầy đủ chuyên môn, chất lượng cũng như xuất xứ rõ ràng. Không nên mua những sản phẩm chưa được xử lý vô trùng theo lời truyền miệng “ Mật Ong Tự Nhiên “ để rồi ảnh hưởng đến sức khoẻ của Con Em và cả Tương lai Chúng ta

Bối tự hào mang đến cho người tiêu dùng loại mật ong “không đối thủ” nhập khẩu độc quyền từ Dubai- Mật Ong Bối với dược tính đứng đầu thế giới, siêu mật ong phục giúp hồi sức khoẻ và sắc đẹp vượt trội.

 

Có thể bạn quan tâm