Ngày nay, Nấm linh chi đã rất quen thuộc khi được mệnh danh là dược liệu quý với khả năng đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe cũng như sắc đẹp. Trong đó, phải kể đến Nấm linh chi đỏ nguyên bào từ núi Yeoju- Hàn Quốc, với bào tử nấm là bộ phận hấp thụ rất nhiều tinh hoa của thiên nhiên, chứa dược tính cao hơn tai nấm đến 75 lần.

❓Tuy nhiên, Nấm linh chi đỏ nguyên bào đang dần tuyệt chủng vì quá trình thu hoạch dưới thời tiết khắc nghiệt và địa hình hiểm. Chính vì thế thị trường nấm nhân tạo ngày càng nở rộ trên mọi phương diện. Tuy nhiên sự khác biệt như thế nào hãy cùng Bối tìm hiểu nhé!

Sự khác biệt giữa Nấm linh chi đỏ nguyên bào và Nấm linh chi nhân tạo

? Hình dạng

So sánh hình dạng bên ngoài của nấm Linh chi đỏ Nguyên bào & nấm Linh chi nhân tạo

- Nấm linh chi đỏ nguyên bào mọc tự nhiên có phần bào tử màu nâu đỏ, rất mịn, bám trên bề mặt nấm, ngoại hình nấm thô ráp, xù xì và có độ dày chắc chắn. Đường vân nấm thể hiện rõ trên tai nấm, có 1 số vết nứt nhỏ tự nhiên.

- Nấm linh chi nhân tạo có bề mặt rất bóng bẩy, giống như được bôi mỡ, màu sắc bắt mắt, vân nấm trơn láng nhưng không lộ rõ.

? Dược tính

- Nấm linh chi đỏ nguyên bào: Chỉ sau khoảng 2 tuần cho đến 2 tháng, bạn sẽ cảm nhận được các công dụng rõ rệt mà nấm linh chi đem lại cho cơ thể. Da dẻ căng mịn hơn, sức khỏe hồi phục tốt hơn và nồng độ Cholesteron trong cơ thể được cải thiện đáng kể.

- Đối với Nấm nhân tạo: Sẽ cần có nhiều thời gian hơn để các hoạt chất được hấp thụ vào cơ thể, nguồn dinh dưỡng cũng sẽ không dồi dào do mất đi lớp bào tử trên bề mặt vì bị can thiệp bởi hóa chất, phân bón và thu hoạch sớm để xuất bán ra thị trường.

? Tác dụng phụ

- Nấm linh chi đỏ nguyên bào được coi là thảo dược siêu hạng được sử dụng từ thời vua chúa hàng ngàn năm qua. Tuy nhiên lưu ý rằng Nấm linh chi có dược tính cao tính hàn nên chúng ta sử dụng sản phẩm với liều lượng qui định để tránh hiện tượng đau bụng, mẩn ngứa.

Không ngoa khi nói rằng đây là một loài “Nấm thần tiên” đứng đầu trong Thần Nông bản thảo kinh giúp con người cải thiện sức khỏe cũng như sắc đẹp một cách diệu kỳ.

Có thể bạn quan tâm