-CROCIN

Chất thiết yếu đóng vai trò tạo nên Màu Sắc – Màu Vàng Sẫm đặc trưng khi được hòa tan trong nước của Nhụy Hoa Nghệ Tây. Nước có màu vàng càng sẫm chứng tỏ lượng Crocin trong loại Nhụy Hoa đó càng cao. Hiện nay, loại Nhụy Hoa Nghệ Tây có lượng Crocin cao nhất trên thị trường được các nhà nghiên cứu tại Iran phân loại thành Premium Super Negin với dược tính cao nhất, quý hiếm và đắt đỏ nhất trong tất cả các loại Nhụy Hoa Nghệ Tây trên thế giới.

Theo số liệu thống kê của Cơ Quan Đăng Kí Thử Nghiệm Lâm Sàng của Iran, Crocin có khả năng làm giảm lượng Cholesterol trong máu và ngăn ngừa xơ vữa động mạch. Ngoài ra, Crocin còn có khả năng tăng cường sức khỏe của hệ thần kinh, khả năng khi nhớ của não bộ kể cả ở người lớn tuổi.

-PICROCROCIN
Dựa trên nghiên cứu của trường Đại Học Copenhaghen ở Đan Mạch, trong một sợi Nhụy Hoa Nghệ Tây có chứa từ 2,7% đến 12,9% Picrocrocin- một Glycoside Monoterpene không được tìm thấy trong bất kỳ loại cây nào khác thuộc họ Crocus (Hoa Nghệ Tây) nào khác. Có thể nói Picrocrocin là dấu ấn đặc sắc nhất chỉ có ở Saffron

Picrocrocin chịu trách nhiệm cho Vị Đắng của Nhụy Hoa Nghệ Tây, một trong những chất có tác động tích cực nhất đến cơ thể như là một chất chống oxi hóa cao, chống lại các gốc tự do độc hại có trong tế bào đối với các tế bào ung thư.

-SAFRANAL

Trong quá trình bảo quản, Picrocrocin không mùi sẽ bị phân cắt nhóm Glucose và chuyển hóa thành Safranal – Do gốc Aldehyde dễ bay hơi nên Safranal tạo mùi thơm vô cùng đặc trưng cho Nhụy Hoa Nghệ Tây. Tùy thuộc theo phương pháp sấy khô mà liều lượng Safranal sẽ thay đổi sau khi thu hoạch.

Tác dụng của Safranal đối với chứng viêm thần kinh đã được kiểm nghiệm dựa trên nghiên cứu của SCI quốc tế, khả năng ức chế kháng viêm lên hệ thần kinh, chống nhiễm độc tế bào và giảm sự sung tấy, phù nề tuyệt vời. Safranal còn có tác dụng giảm đau và an thần. Tính chất giảm đau là một trong những tính chất nổi bật nhất của Safranal giúp cho chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ giảm nhẹ đi rất nhiều.

-CROCETIN

Là chất đóng vai trò tạo nên Màu Đỏ Thẫm của Nhụy Hoa Nghệ Tây. Crocetin thuộc nhóm Carotenoids (nhóm tiền Vitamin A) là một chất chống Oxi hóa mạnh mẽ giúp ngăn ngừa Ung Thư, bảo vệ sức khỏe của hệ thần kinh trung ương và hệ miễn dịch của cơ thể.

Các nghiên cứu Dịch Tể Học tại Mỹ đã cho thấy rằng Crocetin có khả năng ức chế sự phát triển của khối u ở tuyến vú, ruột kết và bạch cầu. Crocetin đóng vai trò quan trọng việc khôi phục chức năng của tế bào võng mạc bị lão hóa hay tổn thương. 


 

Có thể bạn quan tâm