Tại sao lại là quả Hắc kỷ tử mà không phải là một loại quả nào khác?

Hắc kỷ tử là một loài cây thuộc họ cây dại và vô cùng quý hiếm. Khi đến mùa trổ quả, cây Hắc kỷ tử sẽ cho quả thành từng chùm nặng trĩu và vô cùng xum xuê. Hình dáng bên ngoài tương tự như quả cherry, bên ngoài mọng nước có màu đen bóng.

Quả từ cây thường dùng để ăn trực tiếp, được chế biến để làm mứt, ngâm với đường hay làm nguyên liệu trong ẩm thực,... Không giống như bất kỳ một loại quả nào, quả Hắc kỷ tử dùng để uống và được xem là “tiên quả” giúp con người lão hóa ngược và sống trường thọ.

Xuất phát từ vùng đất linh thiêng, nơi giao thoa tinh hoa của đất trời

Hắc kỷ tử có nguồn gốc từ Tây Tạng, một vùng đất được mệnh danh là “Nóc nhà của thế giới”. Vị trí địa lý đắc địa nằm ở độ cao trên 4000m so với mực nước biển. Khí hậu lục địa khô với không khí khô lạnh bao phủ hầu như quanh năm.   

Tại sao ở một nơi lạnh lẽo, âm u và vắng lạnh đến thế lại có thể sản sinh ra “ Vị Vua của các loài quả ”?
Hắc kỷ tử phân bố rải rác trên các cao nguyên Tây Tạng cằn cỗi, hoang sơ. Lục địa bình nguyên với đất cát nhiễm mặn, hoang mạc và những vùng cát bồi ven sông chính là nơi loài cây Hắc kỷ tử sinh sống. Những nơi thậm chí không được thiên nhiên ưu ái nhưng lại sinh ra loại cây vô cùng đặc biệt với sức sống vô cùng diệu kỳ.

Điều kiện thu hoạch và canh tác đóng vai trò chủ lực

Nông nghiệp luôn là điểm mạnh của Tây Tạng, người nông dân và người chăn nuôi gia súc chiếm hầu hết tỷ lệ dân số tại nơi đây. Kinh nghiệm nuôi trồng chính là một nét văn hóa lưu truyền từ hàng ngàn năm nay và được truyền từ đời này sang đời khác. Sự khắc nghiệt của thời tiết lạnh giá quanh năm khiến canh vụ vô cùng khó khăn. Nhưng sự thích nghi tuyệt vời và cải tiến trong canh tác đã giúp người dân Tây Tạng nuôi trồng vô cùng hiệu quả.

Qũy đất tương đối khá rộng lớn với điều kiện canh tác hữu cơ (Organic) không sử dụng phân bón và hóa chất nên Hắc kỷ tử luôn giữ được giá trị dinh dưỡng tuyệt đối. Cũng giống như các loại thực vật và cây trái khác, tất cả đều được xuất khẩu ra khỏi Tây Tạng ở dạng tươi thuần khiết nhất.

Hắc kỷ tử là loài cây mọc hoang dại được thu hoạch bằng tay, không sử dụng phân bón và hóa chất trong quá trình canh tác. Khác với những vùng đất khác, Hắc kỷ tử được nhân giống và nuôi trồng công nghiệp vì mục đích thương mại- quả từ Hắc kỷ tử nuôi trồng có dược tính thấp hơn hẳn so với loại mọc tự nhiên. Bối đã chọn nhập khẩu chính ngạch Hắc kỷ tử từ Tây Tạng để đảm bảo chất lượng cũng như dược tính đến với mọi khách hàng và hàng trăm ngàn gia đình Việt.

Một lần nữa, Bối đã “chạm” được vào “Vàng nâu xứ tuyết” như thế đó! 

??̂́? ??????? ?ℎ?? ??̉ ??̀?? ??̣?

?? ℎ???? ???

??????? : ???? ??? ???

????? : ??????????@?????.???

???????? : ?? ??́ ???́?? ???̆́??. ???̛?̛̀?? ? . ???̣̂? ?

Có thể bạn quan tâm