Trong 3 năm trở lại đây, Nấm Nhộng Trùng Thảo rất được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng. Bởi nó được xem là loại dược liệu quý, hỗ trợ tốt cho sức khỏe và có giá thành khá đắt đỏ. Song, không phải được bán với giá cao thì nấm chắc chắn mang chất lượng thượng hạng. Vậy nên, hôm nay Bối sẽ giải đáp tiêu chí chọn Nấm Nhộng Trùng Thảo Premium Grade A+ sẽ như thế nào nhé!
Ở giai đoạn nuôi cấy cần đảm bảo
- Loại Giống nấm phải được viện nghiên cứu Công nghệ & Sinh học chứng nhận chỉ số về Adenosine và Cordycepin cao
- Các loại nguyên liệu tạo quả thể phải cao cấp như: Tảo biển, gạo lứt, dâu tây, nhộng trùng tươi xay nhuyễn,...
- Môi trường nuôi trồng lí tưởng: điều kiện chiếu sáng 1000 Lux, độ ẩm 80%-85%, nhiệt độ 22C
Ở giai đoạn thành phẩm cần tuyển chọn:
-Những sợi nấm được tuyển chọn gắt gao ước tính cứ 10kg nấm thân nhỏ trên thị trường chỉ cho ra được 700gr-1,2kg nấm Premium Grade A+
- Sợi nấm thường không đồng đều về hình dáng do dưỡng chất cao.
- Đặc điểm ngoại hình rõ nhất của loại nấm Premium Grade A+: Nấm thân to , đầu nhọn sẫm, độ dài nấm vừa phải
- Màu sắc của Nấm nhộng trùng Grade A+ tự nhiên không thêm phẩm màu có thể biến đổi do ánh sáng. Tuy nhiên khi hãm trà vẫn ra màu đậm chuẩn và pha được 4-5 lần nước
- Phải có mùi tanh đặc trưng của Nấm
Các yếu tố trên chính là cách xác định loại nấm có đủ tiêu chuẩn Nhộng Trùng Thảo Premium Grade A+ hay không. Khách hàng khi chọn mua sản phẩm, nên lưu ý những nét đặc trưng trên để sở hữu Nấm Nhộng Trùng chất lượng đúng với số tiền bỏ ra nhé!