MẬT ONG BỐI - KHẢ NĂNG CHỮA BỆNH VỀ MẮT KHIẾN THẾ GIỚI KHUẤT PHỤC

Nhờ các đặc tính kháng khuẩn vượt trội, Mật Ong Bối được xem là một phương thuốc phổ biến điều trị nhiễm trùng ở các vết thương hở hoặc rối loạn sắc tố da.

Tuy nhiên , Có một sự thật mà Thế Giới phải bị khuất phục chính là khả năng chữa lành các căn bệnh về Mắt hiệu quả ngỡ ngàng đến khó tin.

Những nghiên cứu trên Thế giới về mắt đã ghi nhận rằng: Mật Ong Bối có đặc tính chống viêm hiệu quả trong một số tình trạng viêm và nhiễm trùng giác mạc.

Không dừng lại ở đó, các nhà nghiên cứu tại Hiệp hội Ong Quốc tế cũng công bố đây là một phương pháp chữa khô mắt tự nhiên tốt hơn hẳn so với nước mắt nhân tạo hay các thuốc nhỏ mắt có hoạt chất hoá học.

Mặc dù khi điều chế và đưa vào sử dụng thì dung dịch này chỉ chứa 20% Mật Ong Bối nguyên chất, từ đó ta có thể thấy rằng mật ong có thể điều trị tốt ngay cả khi được pha loãng.

Theo Y học hiện đại, tổ hợp các loại đường trong Mật Ong Bối làm giảm phù gian bào, tăng thực bào, chống vi khuẩn sinh sôi. Insulin sẽ tập trung tại chỗ, tăng chuyển hóa và sản xuất ra các sợi bào và hỗ trợ khả năng làm liền vết thương.

Cơ chế chính của phương pháp này là khi nhỏ dung dịch vào mắt; Mật Ong sẽ hình thành nên lớp màng mỏng bảo vệ giúp điều tiết và sát khuẩn cho cơ mắt. Bên cạnh điều trị bệnh giảm thị lực, người thường xuyên làm trên vi tính, hoặc luôn phải đọc nhiều, viết nhiều kết hợp sử dụng cũng giúp giảm căng thẳng cho mắt.

Một thử nghiệm lâm sàng với 60 bệnh nhân có vấn đề về thị giác ở Iran cho thấy hiệu quả của Mật Ong Bối trong điều trị viêm kết mạc Vernal Keratoconjunctivitis - một dạng viêm kết mạc dị ứng mãn tính gây kích ứng mắt nghiêm trọng, nhạy cảm bất thường đến sáng, sưng tấy, chảy nước mắt và tiết nhiều chất nhờn.

Kết quả cho thấy các chất flavonoid trong Mật Ong Bối có thể tiếp cận và chữa lành thấu kính mắt và cải thiện thị lực hiệu quả đến kinh ngạc.

Hướng Dẫn Chữa Nhiễm Khuẩn Mắt Tại Nhà Bằng Mật Ong

- Bước 1: Trộn đều Mật Ong Bối với nước cất theo tỉ lệ 2:10 (2 giọt mật ong - 10 giọt nước cất) để tạo thành dung dịch.

- Bước 2: Dùng ống nhỏ giọt, nhỏ hai đến ba giọt dung dịch vào mắt.

- Bước 3: Bôi 2-3 lần mỗi ngày cho đến khi hết nhiễm trùng và thấy hiệu quả.

Nên lựa chọn loại Mật Ong nào để áp dụng phương pháp này?

Mật Ong Bối (Mật Ong Dubai Sidr) hoặc Mật Ong Manuka với dược tính và khả năng kháng khuẩn cao sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Nhưng nếu không có 2 loại này, bạn có thể sử dụng bất kì loại Mật Ong nào nhưng hãy đảm bảo rằng nó là loại mật ong nguyên chất 100% hoàn toàn chưa đun nóng và chế biến, không pha tạp chất và không nhiễm bẩn. Nước dùng để pha mật ong cũng phải là nước sạch và tinh khiết 100%.

Cùng Bối tham khảo một vài phản hồi về hiệu quả của người tiêu dùng trên Thế giới sau khi sử dụng phương pháp này:

Theo Marie Quin, Hoa Kỳ 22/03/2021

Tôi được chuẩn đoán có một số loại vi khuẩn, mụn ở mắt. Tôi đã thử dùng rất nhiều thuốc nhưng không hiệu quả và tôi đang định đến gặp bác sĩ.

Tôi vô tình tìm hiểu về phương pháp chữa mắt bằng mật ong và áp dụng chúng. Tôi đã thật sự vỡ oà khi chỉ sau ba đêm toàn bộ những triệu chứng về căn bệnh này đã biến mất.

Theo Richard, Canadianas 06/11/2019

Sau nhiều lần thử sử dụng các loại kem, thuốc cho đôi mắt rất khô của tôi nhưng không hiệu quả. Tôi đã và đang sử dụng Mật Ong Sidr và Manuka để cải thiện tình trạng này và mọi thứ đang diễn ra khá tốt.

Theo Astrid, Hoa Kỳ 21/01/2019

2 tháng sau lần phẫu thuật cho mắt bên phải vì bệnh đục thủy tinh thể nặng, Tôi đã bị loét giác mạc.

Sau khi được Bác sĩ Nhãn khoa giới thiệu về phương pháp này, tôi ngay lập tức đặt mua Mật Ong nguyên chất. Tôi thật sự rất kinh ngạc khi mắt được chữa khỏi căn bệnh nhiễm trùng khiến tôi bị mất thị lực. Hầu hết thị lực của tôi hiện tại đã được phục hồi. Tôi sẽ tiếp tục sử dụng mật ong như một biện pháp phòng ngừa hiệu quả căn bệnh này sẽ đến lần 2.

Tài liệu tham khảo:

- Cure Eye Infection with Natural Honey in 24 Hours.

- Honey for Eyes Infection Postings 2015 to 2017.

- Honey for Eyes Infection Postings 2011 to 2014.

??̂́? ??????? ?ℎ?? ??̉ ??̀?? ??̣?

?? ℎ???? ???

??????? : ???? ??? ???

????? : ??????????@?????.???

???????? : ?? ??́ ???́?? ???̆́??, ???̛?̛̀?? ?, ???̣̂? ?

Có thể bạn quan tâm