Vì sao "Nấm Linh Chi Đỏ Nguyên Bào" gần như tuyệt chủng?

Nấm linh chi đã không còn xa lạ gì với chúng ta về các công dụng tuyệt vời trong việc bổ trợ sức khỏe. Cái tên Linh Chi theo sự liên kết của chữ Hán có nghĩa là “sức mạnh tinh thần” và “sự tinh túy trường cửu”. Chính vì những công dụng thần kỳ mà nó đem lại nên Nấm linh chi được săn đón bởi rất nhiều người dẫn đến nguồn cung tự nhiên không còn đáp ứng đủ. Đó chính là 1 trong những lý do Nấm Linh Chi Đỏ nguyên bào dần trở nên “Tuyệt chủng”.

Theo thống kê trên thế giới hiện nay có 6 loại nấm linh chi thường thấy: Thanh chi (xanh), Xích chi (đỏ), Hoàng chi (vàng), Bạch chi (trắng), Hắc chi (đen), Tử chi (tím). Trong số đó, nấm linh chi đỏ (Xích chi) nguyên bào đã trở nên gần như tuyệt chủng.

5 Nguyên nhân chính dẫn đến sự khan hiếm của Nấm linh chi đỏ nguyên bào?

- Đầu tiên, Nguyên bào là một lớp bụi mỏng màu nâu đỏ, rất mịn, bám trên bề mặt nấm chứa nhiều chất dinh dưỡng và các đặc tính dược lý. Đây là phần tinh túy nhất được tạo ra trong giai đoạn quả thể Linh Chi sinh sản. Chúng được sinh ra từ tai nấm và thậm chí còn có dược tính cao hơn cả tai nấm lên đến 75 lần. Tuy nhiên số lượng bào tử sau mỗi đợt thu hoạch đều vô cùng hạn chế.
- Theo GAP Bộ Nông Nghiệp Hàn Quốc, Nấm linh chi đỏ nguyên bào chỉ được tìm thấy và thu hoạch từ núi Yeoju. Do đặc thù khí hậu ở Yeoju, Nấm linh chi đỏ nguyên bào tại đây có chứa nhiều hoạt chất polysaccharides, triterpenes, ganoderic acid, germanium, steroid, một số vitamin và khoáng chất vô cùng quý hiếm mà những loại nấm nhân tạo không có. 


- Do nhu cầu sản phẩm quá lớn nên đa số ngừơi dân bản địa sẽ thu hoạch sớm rút ngắn thời gian sinh trưởng ảnh hưởng đến chất lượng tai nấm. Đồng thời việc tìm kiếm những tai nấm tự nhiên này trên núi cao có địa hình hiểm trở và khí hậu khắc nghiệt cũng góp phần gây khó khăn không ít đến nguồn cung của người dân.
- Theo Liên Đoàn sinh học thực nghiệm Hàn Quốc, để thu hoạch được nấm linh chi đỏ nguyên bào, ta phải hái theo phương thức thủ công để đảm bảo cây nấm vẫn còn nguyên vẹn. Sau đó, những cây nấm này được đem về sấy khô ở nhiệt độ chuẩn 50-55 độ C để đạt được độ ẩm hoàn hảo là 12%. Quá trình thu hoạch diễn ra hoàn toàn tự nhiên nên mang chất lượng cao hơn nấm linh chi nuôi trồng rõ rệt.
- Điều cuối cùng khiến Nấm linh chi đỏ nguyên bào trở nên quý hiếm hơn bao giờ hết là trong 10kg nấm Linh Chi Đỏ đựơc thu hoạch chỉ có khoảng 1kg là hoàn toàn còn nguyên bào tử (Tỉ lệ 1/10).

Với những thông tin trên, chúng ta thấy được quá trình thu hoạch nấm linh chi đỏ nguyên bào vô cùng công phu và tỉ mỉ, cũng là lời giải thích cho việc khan hiếm của loại nấm này trên thị trường. Tuy nhiên, đến với Bối sản phẩm Nấm linh chi đỏ nguyên bào Yeoju được nhập khẩu từ Hàn Quốc sẽ là món quà cực kì chất lượng trong Set Bối Premium Health trong dịp Tết 2022 này.

??̂́? ??????? ?ℎ?? ??̉ ??̀?? ??̣?

?? ℎ???? ???

??????? : ???? ??? ???

????? : ??????????@?????.???

???????? : ?? ??́ ???́?? ???̆́??, ???̛?̛̀?? ?, ???̣̂? ?

Có thể bạn quan tâm