TÁC DỤNG PHỤ CỦA VIỆC DÙNG QUÁ NHIỀU MẬT ONG

Mật ong vốn là sản phẩm đứng đầu trong tự nhiên về tính kháng khuẩn, khả năng chống oxi hoá mạnh. Tuy nhiên, Chúng ta không nên lạm dụng một cách quá mức dẫn đến tác dụng ngược lại khó lường. 
Sau đây là những hiện tượng được ghi nhận khi sử dụng mật ong “Quá liều lượng”:

Tăng đột biến chỉ số đừơng huyết:
- Đa số các loại mật ong đều chứa 1 lượng đường Glucose và Carbonhydrate nhất định. Khi dung nạp chúng vào cơ thể đều cần thời gian để phân huỷ và chuyển hoá. 
Khi Chúng ta sử dụng mật ong quá nhiều sẽ làm tăng chỉ số đường huyết (GI) làm biến động đột ngột các chỉ số đường trong máu ở người bình thường, rất dễ dẫn đến chứng “tiền tiểu đường”.

Giảm huyết áp:
- Mật Ong vốn có khả năng điều hoà huyết áp cực kỳ hiệu quả. Tuy nhiên, Trong mật ong chứa hoạt chất tương tự Acetylcholine - Hợp chất hữu cơ gây chứng hạ áp nếu sử dụng quá nhiều trong thời gian dài đồng thời cũng tạo áp lực khá lớn cho các hoạt động của tim. 

Tăng rối loại hệ vi sinh Đường ruột:
- Sử dụng mật ong quá nhiều có thể gây ra tình trạng táo bón do phải phân huỷ cùng lúc quá nhiều các Glucose, Axit amin cùng Carbonhydrate gây rối loạn hệ vi sinh trong đường ruột. Hoặc, Có truờng hợp mật ong sẽ gây ra hiện tượng đầy hơi, tiêu chảy không kiểm soát.

Vấn đề răng miệng
Theo cơ sở dữ liệu dinh dưỡng USDA, Mật Ong chứa đến hơn 30% là các loại đường. Tuy chúng dễ được cơ thể hấp thu nhưng vẫn không loại trừ khả năng ảnh hưởng đến sức khoẻ răng miệng chúng ta. Hơn nữa, chất của mật ong thường rất đặc, nó có thể bám vào răng của chúng ta và thúc đẩy quá trình dẫn đến sâu răng. Vì thể, đừng quên vệ sinh răng miệng đều đặn mỗi ngày Bạn nhé.

Riêng với Mật Ong Bối sẽ giảm thiểu đến 80% những tình trạng trên. Bởi tổ hợp 5000 enzyme cùng các vitamin tổng hợp tự nhiên sẽ thúc đẩy khả năng hấp thụ và chuyển hoá quá trình trao đổi chất trong cơ thể một cách dễ dàng.

??̂́? ??????? ?ℎ?? ??̉ ??̀?? ??̣?

?? ℎ???? ???

??????? : ???? ??? ???

????? : ??????????@?????.???

???????? : ?? ??́ ???́?? ???̆́??, ???̛?̛̀?? ?, ???̣̂? ?

Có thể bạn quan tâm