TÁC DỤNG PHỤ CỦA NHUỴ HOA NGHỆ TÂY

Saffron được biết đến như một loại thảo dược cao cấp trong tự nhiên với chỉ số oxi hoá cao nhất thế giới . Chính vì thế nhiều người đã lạm dụng Nhuỵ Hoa Nghệ Tây trong việc chế biến thực phẩm dẫn đến những tác dụng phụ không mong muốn.

 Giảm huyết áp

- Nhuỵ hoa nghệ tây chứa Crocin và Crocetin giúp điều hoà huyết áp vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên, những người có huyết áp quá thấp nên hạn chế sử dụng Saffron hoặc có thể pha loãng thêm cùng nước để giảm bớt dược tính.

- Việc huyết áp giảm có thể gây mệt mỏi, chóng mặt, đau ngực, tuyệt đối không dùng Saffron khi bụng rỗng.

 Ngộ độc

- Nhiều phương tiện truyền thông đã thần thánh hoá Saffron quá mức dẫn đến việc sử dụng Saffron vượt quá mức cho phép. Theo FDA Hoa Kỳ, liều dùng Saffron mỗi ngày không vượt quá 3 gram tức hơn 50 sợi/ ngày nên mỗi ngày từ 10-20 sợi là vô cùng an toàn và hiệu quả tối ưu nhất cho người dùng.

- Tuỳ theo mức độ phản ứng của cơ thể đối với số lượng Saffron cơ thể dung nạp có thể gây nên tình trạng ngộ độc nhẹ như choáng váng, buồn nôn, tiêu chảy và ngộ độc nặng có thể dẫn đến tê buốt tay chân, xuất huyết trong mắt, thậm chí tử vong.

 Rối loạn tiêu hoá

- Saffron chứa nhiều dưỡng chất Safranal giúp kháng viêm, giảm đau và phục hồi sức khoẻ hệ tiêu hoá, tuy nhiên không nên quá lạm dụng đặc biệt là những người mới sử dụng vì có thể gây buồn nôn, chọt bụng và tiêu chảy. Một số trường hợp quá nhạy cảm về đường tiêu hoá sẽ phản ứng ngay lập tức khi sử dụng nên ngưng sử dụng ngay.

- Không sử dụng Nhuỵ Hoa Nghệ Tây trước khi ăn vì dễ dẫn đến hiện tượng chướng bụng, gây khó tiêu.

 Ảnh hưởng “ngày dâu” ở phái đẹp

- Saffron giúp làm giảm đau bụng, đau nhức cơ thể vào những “ngày dâu”, đồng thời giúp phái đẹp giảm căng thẳng và cân bằng nội tiết tố, bổ sung khí huyết. Tuy nhiên nên ngưng sử dụng Nhuỵ hoa nghệ tây 2-3 ngày sau khi hết chu kỳ để hạn chế tình trạng rong kinh sau đó có thể sử dụng lại để duy trì hiệu quả.

Với khao khát trở thành bạn đồng hành của người tiêu dùng, Bối hi vọng những kiến thức hữu ích này sẽ giúp các Bạn sử dụng Nhuỵ Hoa Nghệ Tây một cách đúng đắn, khoa học hơn để đảm bảo sức khoẻ bản thân, Gia Đình luôn ở mức cao nhất.

??̂́? ??????? ?ℎ?? ??̉ ??̀?? ??̣?

?? ℎ???? ???

??????? : ???? ??? ???

????? : ??????????@?????.???

???????? : ?? ??́ ???́?? ???̆́??, ???̛?̛̀?? ?, ???̣̂? ?

Có thể bạn quan tâm