Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), trầm cảm là căn bệnh phổ biến nhất trên toàn thế giới và đứng thứ hai trong gánh nặng bệnh lý toàn cầu chỉ sau tim mạch. Ước tính trên thế giới có khoảng 350 triệu người bị ảnh hưởng bởi trầm cảm.
Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, trầm cảm có thể gây ra nhiều hậu quả khôn lường như khả năng tập trung tinh thần kém, ảnh hưởng đến giao tiếp, quan hệ xã hội bị thu hẹp, dễ lạm dụng các chất kích thích, tệ nạn, mắc bệnh tim mạch, suy giảm miễn dịch, mất ngủ, đau đầu và đau lưng, giảm ham muốn,… 
Cứ 100 người có đến 10 người mắc bệnh này và xác suất bị bệnh này trong đời người (lifetime prevalence) có thể lên đến 15%.

Tại sao Nhụy Hoa Nghệ Tây Qaenat Iran có thể hỗ trợ điều trị trầm cảm ?
Các chuyên gia đã chứng minh rằng, màu đỏ (đôi khi có ánh vàng) của nhụy hoa nghệ tây biểu hiện cho những hoạt chất giúp cải thiện tâm trạng. Một nghiên cứu cũ cho thấy tác dụng của nhụy hoa nghệ tây có thể tương đương thuốc chống trầm cảm theo toa liều thấp như fluoxetine hay imipramine.


Mặt khác, một đánh giá trên Tạp chí Y học Tích hợp đã kiểm tra những nghiên cứu liên quan đến việc sử dụng Nhụy Hoa Nghệ Tây trong quá trình điều trị trầm cảm ở người bệnh trên 18 tuổi. Các kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng Nhụy Hoa Nghệ Tây đã cải thiện triệu chứng cho những người mắc chứng rối loạn trầm cảm. Do đó, bác sĩ có thể chỉ định Nhụy Hoa Nghệ Tây cho những người không dung nạp được thuốc chống trầm cảm.
Như vậy, sử dụng Nhụy Hoa Nghệ Tây thường xuyên thực sự là một phương pháp hữu hiệu giúp phòng ngừa và điều trị trầm cảm – căn bệnh “thời đại” hiện nay.

??̂́? ??????? ?ℎ?? ??̉ ??̀?? ??̣?

?? ℎ???? ???

??????? : ???? ??? ???

????? : ??????????@?????.???

???????? : ?? ??́ ???́?? ???̆́??. ???̛?̛̀?? ? . ???̣̂? ?

Có thể bạn quan tâm