Trong các tài liệu ghi chép về cuộc sống vương giả của đế quốc Ai Cập có nhắc đến một loại cống phẩm “quý hơn vàng” từ các quốc gia Trung Đông, đó chính là Mật Ong Sidr.
Người Ai Cập tin rằng, ong mật được tạo ra từ nước mắt của Thần mặt trời RA. Mối liên hệ tâm linh này khiến mọi người tin rằng những linh hồn sau khi chết sẽ biến thành những chú ong, và những tiếng vo ve của ong chính là tiếng nói của linh hồn.

Thần mặt trời RA trong nền văn minh Ai Cập cổ đại.

Ngoài yếu tố linh thiêng, mật ong còn đóng vai trò quan trọng trong đời sống và y học Ai Cập, mật ong được dùng như chất làm ngọt, thực phẩm dinh dưỡng, chữa lành vết thương và thậm chí ướp xác người đã khuất. 
Trong tất cả các loại mật ong tặng phẩm được dâng lên cho vua chúa ai Cập, Mật Ong Sidr (mà ngày nay chúng ta hay gọi với các tên Mật Ong Dubai Sidr) được yêu thích hơn cả.
Không như những loại mật ong thông thường, Mật ong Dubai Sidr là một loại “siêu mật ong” với những công dụng tuyệt vời mà không phải loại mật ong nào trên thế giới cũng có được.

Tác dụng của Mật Ong Dubai Sidr từ Ai Cập cổ đại
Đầu tiên phải kể đến công dụng kháng viêm, kháng khuẩn và làm lành vết thương. Các y sư đã dùng Mật Ong Sidr như một chất kháng sinh tự nhiên để hạ sốt, chữa khỏi viêm họng, đắp trực tiếp lên các vết thương ngoài da, vết côn trùng cắn, vết bỏng giúp chống nhiễm trùng và mau lành vết thương. 


Kế đến, Mật Ong Dubai Sidr được xem như chất tăng hưng phấn tự nhiên. Nam giới nhận thấy kết quả tích cực đáng kể chỉ trong vài ngày đầu tiên sử dụng, mật ong giúp nam giới đạt được sự cương cứng một cách tự nhiên. Đặc biệt là khi trộn với thì là, nhân sâm, dầu ô liu hoặc hạt cà rốt... 
Người ta còn dùng Mật Ong Dubai Sidr để hỗ trợ chữa trị trào ngược dạ dày, viêm tá tràng. Sử dụng Mật Ong Dubai Sidr thường xuyên giúp hệ tiêu hóa luôn khỏe mạnh, từ đó tăng sức đề kháng toàn diện cho cơ thể.
Dân cư Ai Cập còn dùng Mật Ong Dubai Sidr để giảm đau và chữa trị viêm khớp. Hiệu quả giảm đau trực tiếp khi trộn Mật Ong Dubai Sidr cùng bột quế đắp lên khu vực viêm đau, xoa bóp nhẹ nhàng. Uống Mật Ong Dubai Sidr cùng bột quế, kiên trì và đều đặn sẽ giúp đẩy lùi viêm khớp.

??̂́? ??????? ?ℎ?? ??̉ ??̀?? ??̣?

?? ℎ???? ???

??????? : ???? ??? ???

????? : ??????????@?????.???

???????? : ?? ??́ ???́?? ???̆́??. ???̛?̛̀?? ? . ???̣̂? ?

Có thể bạn quan tâm