HÀNH TRÌNH TRỞ THÀNH MẬT ONG ĐỨNG ĐẦU THẾ GIỚI !!!
Mật Ong Bối là Mật đơn hoa đuợc thu hoạch từ hoa Sidr mọc tự nhiên ở khu vực Trung Đông. Vậy điều gì làm cho Mật Ong này đặc biệt và đắt giá nhất thế giới?
Sự vượt trội về chất , mùi vị lẫn dược tính Siêu Mật Ong Bối ngang nhiên trở thành mật ong không đối thủ và dần tạo nên một cuộc cách mạng mới cho ngành thực phẩm và y học thế giới trong những năm gần đây!

1/ "Cội nguồn" - Mật Ong Bối: 
Lịch sử ghi nhận từ hơn 3000 năm trước, trên con đường Gia Vị từ phía Đông bán cầu trải dài đến Châu Âu, vào thời vương triều Sheba, Mật Ong Sidr đã vô cùng nổi tiếng về thành phần dinh dưỡng và dược tính quý hiếm chữa được bách bệnh.

Theo kinh Qur’an cổ đại, người dân du mục trên các hoang mạc của Trung Đông đã tìm ra loại Mật tuyệt vời này. Mật Ong Sidr được tìm thấy đầu tiên tại Wadi Do’an, vùng Hadramout, phía bắc Trung Đông.

Những chú ong được nuôi trong môi trường có khí hậu nhiệt đới lục địa khô, sau đó các bộ lạc sẽ thu hoạch tổ ong bằng thủ công nên sản lượng vô cùng khan hiếm (chỉ khoảng 200-300 kilogram Mật Ong trong suốt 2 năm). Nghề nuôi ong ở Trung Đông từ đó mà được hình thành và trở thành nghề tiểu thủ công nghiệp đầu tiên trên thế giới.

2/ Truyền thống thu hoạch 1000 năm :
Dưới Khí hậu hoang mạc khô nóng, những chú ong sau khi hút mật từ hoa Sidr sẽ lưu trú tại các hang động trên vùng núi cao để tạo mật và tránh cái nóng khắc nghiệt. Môi trường nuôi ong tại đây đầy sự thử thách bởi người dân phải thích nghi với đặc tính của bầy ong và học cách bắt chước môi trường trong hang động bằng cách tạo những tổ ong nhỏ từ cây mía, gỗ cây hoặc gốm để tạo môi trường lí tưởng để loài ong lưu trú.

Bài học cuộc sống từ người nuôi ong hoang dã cuối cùng của châu Âu: Để giao  tiếp, điều khiển đàn ong, bạn không cần có sức mạnh nhưng rất cần sự


Mọi phương thức nuôi ong truyền thống không qua chế biến, xử lý nhiệt vẫn còn được áp dụng đến ngày hôm nay chính là lý do khiến Mật Ong Bối có hạn sử dụng “vô thời hạn”- đặc tính duy nhất chỉ có ở mật ong này.
Văn hoá thu hoạch đậm nét bản địa Trung Đông đã tạo nên một dấu ấn đặc sắc trong văn hoá nuôi ong tại đây cũng như trên toàn thế giới.

3/ Đặc tính chữa bách bệnh thần kỳ
Từ hàng ngàn năm trước, cây Sidr đã thể hiện vai trò thần kỳ trong đời sống của người Trung Đông. Vỏ của cây Sidr đã được tận dụng để điều trị vết rắn cắn, lá Sidr có thể làm lành cả những vết bỏng, vết loét trên cơ thể. Hơn hết, Mật Ong Sidr với tính sát khuẩn và kháng viêm tuyệt vời đã trở thành liệu pháp trong điều trị các bệnh mãn tính, các bệnh về nhiễm trùng và đặc biệt là tăng cường sức đề kháng, phục hồi sức khoẻ.


Một số nghiên cứu ở Ai Cập đã chỉ ra tỷ lệ chất chống oxi hoá trong mật ong Sidr cao hơn bất cứ loại mật ong nào khác. Các chất chống oxi hoá cao giúp tạo nên cơ chế miễn dịch tốt cho cơ thể, giúp cơ thể phòng ngừa các bệnh nguy hiểm và đặc biệt là khả năng trẻ hoá, duy trì thanh xuân.

??̂́? ??????? ?ℎ?? ??̉ ??̀?? ??̣?

?? ℎ???? ???

??????? : ???? ??? ???

????? : ??????????@?????.???

???????? : ?? ??́ ???́?? ???̆́??. ???̛?̛̀?? ? . ??

Có thể bạn quan tâm