Có một bí mật về chất lượng mật ong mà không phải người bán nào cũng tiết lộ cho chúng ta.

Đó là chỉ số HMF có trong mật ong. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng chỉ số sinh lý hóa HMF có thể giúp chúng ta phân loại được Mật ong công nghiệp và Mật Ong thuần thiên nhiên, cũng như Mật Ong chất lượng cao và Mật Ong chất lượng thấp (hoặc đã giảm chất lượng qua quá trình lưu trữ).

HMF là một hoạt chất sản sinh từ fructose (loại đường có tỷ lệ cao nhất trong mật ong), được hình thành dần trong quá trình lưu trữ và sản sinh rất nhanh khi mật ong bị làm nóng. Hàm lượng HMF trong mật ong càng cao càng không tốt cho sức khỏe của con người cũng như càng thể hiện sự giảm sút về chất lượng của mật ong. Giới hạn quốc tế về mức độ an toàn đối với hàm lượng HMF trong mật ong là 40mg/kg.
Các loại “Mật ong công nghiệp” thường được xử lý ở nhiệt độ cao, do đó hàm lượng HMF luôn ở mức cao, thậm chí có thể lên đến 600mg/kg. Mức độ cao của HMF (lớn hơn 100mg/kg) cũng có thể là một dấu hiệu cho thấy sự pha trộn mật ong với các loại đường “hóa học”.
Hàm lượng HMF trong Mật Ong Dubai Sidr đã thành phẩm rơi vào khoảng 15,6 mg/kg mật ong và hàm lượng này gần như không thay đổi sau thời gian dài lưu trữ. Theo các thử nghiệm được thực hiện bởi kỹ thuật viên phòng thí nghiệm Zabihullah Ahmed Reda tại Miracle Healing, Kuwait - bộ phận quản lý chất lượng, Mật Ong Dubai Sidr không thay đổi khi tiếp xúc với nhiệt, cho dù thấp, trung bình hay cao và ngay cả ở nhiệt độ 80 ° C.Trong khi đó, các loại mật ong thông thường khác rất nhanh biến đổi về chất lượng ngay cả khi tiếp xúc với nhiệt độ thấp. Chỉ số HMF gần như không tăng trong Mật Ong Dubai Sidr (ngoại trừ hai độ hoặc ba độ), trong khi nó tăng trong các loại mật ong khác và đạt tới 30 và thậm chí 50 độ (tính theo ppm) ở nhiệt độ 70 -80 ° C trong vòng nửa giờ. 


Ngoài ra, một mẫu Mật Ong Dubai Sidr Sidr cũ được bảo quản trong thủy tinh kín trong 10 năm được kiểm tra trong cùng một phòng thí nghiệm, không có sự thay đổi về thành phần hóa học, đặc tính, chất lượng và tỷ lệ HMF không hề tăng.
Đây quả là một phát hiện đáng kinh ngạc khi mà Mật Ong Dubai Sidr hiện tại là loại Mật Ong duy nhất trên thế giới có được khả năng này. Do đó, khi đến tay khách hàng và trong suốt quá trình sử dựng, Mật Ong Dubai Sidr luôn giữ được trọn vẹn những dược tính tuyệt vời, các enzym “sống” cũng như các chất dinh dưỡng quan trọng đối vơi sức khỏe của con người.

??̂́? ??????? ?ℎ?? ??̉ ??̀?? ??̣?

?? ℎ???? ???

??????? : ???? ??? ???

????? : ??????????@?????.???

???????? : ?? ??́ ???́?? ???̆́??. ???̛?̛̀?? ? . ???̣̂? ?

Research on:
1.    “5-Hydroxymethylfurfural (HMF) levels in honey and other food products: effects on bees and human health” – US National Library of Medicine – National Institute of Health
2.    “What is HMF & why is it in my honey?” – Tenfamus Labs for Life

 

Có thể bạn quan tâm