Mật Ong Dubai Sidr có đặc tính chống vi khuẩn cao nhất trong tất cả các loại mật ong. Theo nghiên cứu của Jeddar Et Al năm 1985, sự phát triển của các loài vi khuẩn sẽ khác nhau trong môi trường mật ong khác nhau. Jeddar đã phát hiện ra rằng, các loại vi khuẩn, virus gây bệnh không thể phát triển trong mật ong ở nồng độ 40% trở lên.

Điều đó cho thấy, mật ong càng nguyên chất thì khả năng kháng khuẩn, kháng virus càng cao, khả năng tăng sức đề kháng và hồi phục cho cơ thể càng cao. Mật Ong Dubai Sidr là loại mật ong hiếm hoi nhất trên thế giới về độ đậm đặc nguyên chất. Vì là mật ong đơn hoa (Monofloral) những chú ong thợ tại những vùng hoang mạc Trung Đông chỉ hút duy nhất chất mật thuần túy từ hoa Sidr.

Khả năng ức chế sự phát triển của vi khuẩn, virus phụ thuộc vào mức độ thẩm thấu của mật ong và trị số PH của chúng. Trị số PH từ 3.2 đến 4.5 của mật ong là đủ thấp để ức chế sự phát triển của các vi khuẩn. Riêng trị số PH của Mật Ong Dubai Sidr lên tới 7.1 đến 7.4 và gần như tương đồng với độ PH trong cơ thể chúng ta là 7.3.
Nếu Mật Ong Dubai Sidr được pha loãng với các chất khác hoặc hòa tan vào các chất dịch của cơ thể thì độ PH của Mât Ong Dubai Sidr sẽ tăng lên và ức chế vi khuẩn, Virus một cách hiệu quả hơn. Mật Ong Dubai Sidr là loại mật ong hiếm hoi có khả năng “tự tái sinh” chính mình dù trong bất cứ môi trường nào đặc tính kháng khuẩn, kháng viêm luôn là “hàng rào chắn” bảo vệ sức khỏe kiên cố nhất.


Research on : 
- Study of Antimicrobial of US National Institutes of Health.

??̂́? ??????? ?ℎ?? ??̉ ??̀?? ??̣?

?? ℎ???? ???

??????? : ???? ??? ???

????? : ??????????@?????.???

???????? : ?? ??́ ???́?? ???̆́??. ???̛?̛̀?? ? . ???̣̂? ?

Có thể bạn quan tâm