SỰ KHÁC BIỆT CỦA CÁC LOẠI NHÂM SÂM 6 NĂM TUỔI

Nhắc đến Nhân Sâm chúng ta thường nhớ đến xứ sở Kim Chi đặc biệt là nông trại Nổi tiếng Guemsan. Nơi đây được bao quanh bởi núi và thung lung nên có khí hậu quanh năm khô mát, lượng mưa trung bình khoảng 1200mm và mùa đông ít có tuyết. Đây được coi là điều kiện khí hậu lý tưởng để cho ra loại Nhân Sâm chất lựơng nhất Thế giới. Tuy nhiên làm cách nào để nhận biết chúng? Hãy cùng Bối tìm hiểu nhé!!!

Nguồn gốc và phân loại nhân sâm
Từ hàng Thế kỉ qua người Hàn Quốc gọi loại thảo dược này là “nhân sâm” do phần đầu củ sâm dày và nhiều thịt kết hợp 2 nhánh rễ chính khiến người ta liên tưởng đến hình dáng của “Con người”. 
Khi đạt chuẩn 6 năm tuổi Chúng sẽ giống nhau về hình thức nhưng khác nhau về tính chất vật lý (hình thái, màu sắc), đặc biệt giá trị dinh dưỡng tuỳ vào qui trình chế biến của mỗi nhà sản xuất. Dưới đây là 4 loại Nhân Sâm được ưa chuộng trên Thế Giới:

-Hồng sâm: Hồng sâm Hàn Quốc vốn là các củ nhân sâm tuơi đã được lựa chọn kỹ càng về ngoại hình lẫn chất lượng. Sản phẩm này được hấp cho đến khi chỉ còn khoảng 14% lượng nước trong củ và ruột chuyển sang màu hồng được gọi là hồng sâm.


- Bạch sâm: được lựa chọn từ các củ nhân sâm tươi chất lượng sau đó rửa sạch, cạo vỏ rồi phơi khô tự nhiên dưới ánh mặt trời đến khi độ ẩm giảm còn 14% nên bảo quản được trong thời gian dài. Bạch sâm có tính nhu hơn hồng sâm, ít gây nóng trong nên rất được nữ giới ưa chuộng.


- Hắc sâm: củ sâm tươi khi mang về đựơc làm sạch, hấp và sấy 9 lần với 9 loại thảo mộc quý khác nhau cho tới khi chuyển thành màu đen và có mùi hơi khét. Hắc sâm là loại sâm của Hàn Quốc có hàm lượng Saponin cao hơn cả 3 loại trên.


- Thiên sâm (Thái cực sâm): Loại sâm này được chế biến từ nhân sâm tươi 6 năm tuổi, ngâm trong nước nóng cho tới khi lớp vỏ và thân sâm chuyển sang màu đỏ thì vớt ra và đem đi sấy khô. Với hàm lượng Saponin cao nhất trong tất cả các loại sâm, thái cực sâm được mệnh danh là dòng sản phẩm cao cấp nhất hiện nay.

 

Qui trình sản xuất Sản phẩm Mật ong Bối ngâm Nhân Sâm 6 năm tuổi:

Tuyển chọn từ những củ sâm giống 6 năm tuổi từ Guemsan- Hàn Quốc:
- Nhân sâm Guemsan đựơc nuôi trồng dưới sự giám sát quy trình canh tác nghiêm ngặt không sử dụng thuốc trừ sâu, các loại hoá chất ép củ sâm. 
- Được thu hoạch khi củ sâm đạt chuẩn 6 năm tuổi với phần đầu củ được chia làm 5 mắt nhỏ. Khi ấy hàm lượng Saponin sẽ đạt ngưỡng cao nhất.

Quy trình chế biến khép kín nhiều công đoạn:
- Sau khi nhập khẩu từ Hàn Quốc, Nhân sâm được vệ sinh theo qui chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm quốc tế. Sau đó được cắt lát và hấp cách thuỷ trong 8 tiếng để toàn bộ dưỡng chất Saponin sẽ thấm ngược lại vào từng củ sâm mà không bị bay hơi đi mất.
- Hoàn thành công đoạn đó, các lát sâm sẽ được phơi nắng sớm cho thật ráo, đảm bảo nguyên liệu không còn độ ẩm trước khi được cho vào cùng Mật Ong Bối. Do quy trình chế biến phức tạp và khép kín nên Mật Ong Bối ngâm Nhân Sâm tuơi Guemsan sẽ không bị các vi sinh vật và vi khuẩn xâm nhập vào bên trong sản phẩm đồng thời đảm bảo lưu giữ được lượng Saponin cao nhất. 

 

Có thể bạn quan tâm