CHĂM SÓC NGƯỜI CAO HUYẾT ÁP TRONG MÙA COVID-19
Cao huyết áp là bệnh lý dễ mắc phải đặc biệt ở lớn tuổi. Nghiên cứu tại Mỹ cho thấy, người bị cao huyết áp có khả năng dễ mắc Covid-19 hơn người bình thường và khả năng phục hồi thấp hơn nên cần hết sức lưu tâm và chế độ chăm sóc đặc biệt.

1/ Sự suy giảm hệ miễn dịch
Hàng rào phòng thủ kém là dấu hiệu đầu tiên của những người cao huyết áp dẫn đến khả năng xâm nhập của Virus vào cơ thể nhanh hơn bao giờ hết. Ngoài ra, quá trình lão hóa của tế bào cũng là nguyên nhân gián tiếp dẫn đến suy yếu miễn dịch, tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn, virus phát triển nhanh hơn.


2/ Các biến chứng nguy cấp
Cao huyết áp ảnh hưởng trực tiếp đến phổi và khả năng hoạt động của tim. Virus Corona có thể gây co thắt tim, giảm lượng máu chứa oxi đến tim khiến tim ngày càng suy yếu, các cơ quan dần mất khả năng hoạt động. Khi cơ tim cùng các vách ngăn đã suy yếu, Virus sẽ theo đó tấn công trực tiếp dẫn đến các cơn đau tim đột ngột.3/ Giải pháp phòng ngừa
Người bị cao huyết áp luôn phải chú ý đến huyết áp của bản thân và chủ động điều hòa bằng cách xây dựng chế độ dinh dưỡng nâng cao sức đề kháng mỗi ngày :
-Sử dụng Mật Ong Bối giúp nâng cao sức đề kháng toàn diện, cực tốt đối với sức khỏe tim mạch. Mật Ong Bối với tính kháng viêm vượt trội và khả năng tiêu diệt vi khuẩn đến 73% giúp cơ thể hồi phục tối ưu.
-Sử dụng Nhụy Hoa Nghệ Tây mỗi ngày giúp điều hòa huyết áp vô cùng hiệu quả, giảm stress nặng, giảm sự hồi hộp đồng thời tăng cường sức khỏe của hệ thần kinh, giúp an thần, ngủ sâu.

-Thực hiện chế độ ăn kiêng khoa học, cắt giảm tinh bột, lượng muối, bổ sung nhiều rau tươi, trái cây vào khẩu phần ăn giúp giảm chỉ số đường huyết hiệu quả.
-Tập luyện thể dục thể thao mỗi ngày giúp tinh thần luôn thoải mái, tránh các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá.

??̂́? ??????? ?ℎ?? ??̉ ??̀?? ??̣?

?? ℎ???? ???

??????? : ???? ??? ???

????? : ??????????@?????.???

???????? : ?? ??́ ???́?? ???̆́??. ???̛?̛̀?? ? . ???̣̂? ?

Có thể bạn quan tâm