4 SỰ THẬT VỀ BỆNH VIÊM LOÉT DẠ DÀY

1/ Viêm loét dạ dày là gì?

Viêm loét dạ dày là một tổn thương hình thành trong niêm mạc của dạ dày. Các bác sĩ cho rằng, lối sống căng thẳng và chế độ ăn uống không điều độ dẫn đến mất cân bằng giữa dịch tiêu hóa (axit clohydric và pepsin) đã gây ra căn bệnh này.

2/ Các triệu chứng là gì?

Viêm loét dạ dày khiến bệnh nhân cảm giác nóng rát ở vùng bụng sau của xương ức và đặc biệt đau khi dạ dày trống rỗng. Các triệu chứng khác bao gồm ợ hơi, ợ chua, buồn nôn, mệt mỏi, nôn mửa, đau ngực, chán ăn và sụt cân.

3/ Khắc phục viêm loét dạ dày tại nhà bằng Mật Ong Bối:

Mật Ong Bối vừa chống oxy hóa, vừa tiêu diệt gốc tự do. Trong khi đó, một phần nguyên nhân gây trào ngược và đau dạ dày là vì các gốc tự do làm tổn thương những tế bào lót ở đường tiêu hóa. Vì vậy Mật Ong Bối sẽ ngăn ngừa diễn tiến của bệnh bằng cách loại bỏ các gốc tự do.

Khi tìm kiếm các biện pháp tự nhiên, nhiều người đã chứng minh rằng dùng 1 thìa Mật Ong Bối nguyên chất hàng ngày có thể điều trị hiệu quả chứng đau dạ dày và làm sạch vết loét từ gốc.

4/ Các lưu ý trong điều trị:

Rượu, thuốc lá, thức ăn cay, trà và cà phê là một số chất bạn nên tránh vì chúng có thể làm trầm trọng thêm tình trạng này.

Dùng nhiều bữa nhỏ trong ngày thay vì ăn ba bữa lớn, vì điều này giúp tạo ra ít axit trong dạ dày hơn trong mỗi bữa ăn. Chế độ ăn nhiều chất xơ, ít carbohydrate và các loại rau như bắp cải và bông cải xanh đều thúc đẩy quá trình chữa lành vết loét.

Uống nhiều nước giúp làm dịu các vấn đề về đau dạ dày.

??̂́? ??????? ?ℎ?? ??̉ ??̀?? ??̣?

?? ℎ???? ???

??????? : ???? ??? ???

????? : ??????????@?????.???

???????? : ?? ??́ ???́?? ???̆́??, ???̛?̛̀?? ?, ???̣̂? ?

Có thể bạn quan tâm