“STRESS NÃO BỘ” TRONG LÚC NGỦ & HẬU QUẢ ĐÁNG LO NGẠI

Bạn đã từng “Mơ” trong lúc đang ngủ? Và cảm thấy khá mệt mỏi khi tỉnh giấc bao giờ chưa?
Nếu câu trả lời là Có, Thì đây là dấu hiệu cho thấy “Não Bộ” chúng ta đang trong trạng thái căng thẳng quá mức.
Sau đây sẽ là Nguyên nhân và Cách cải thiện tình trạng “Stress” này nhé!

Nguyên nhân   

- Khi Chúng ta ngủ với 1 lá gan “kiệt quệ”, lượng Glucose tiết ra không đủ cung cấp cho não bộ, thận. Lúc này các tế bào hồng cầu sẽ kích hoạt tuyến thượng thận khiến chức năng của gan suy yếu theo thời gian dài.
- Khi gan không được cung cấp năng lượng trước khi đi ngủ, cơ thể sẽ giải phóng các hormone căng thẳng từ tuyến thượng thận, làm tăng nhịp tim và huyết áp. Các hormone này thay vì giúp đốt cháy chất béo chúng lại làm thoái hóa cơ xương và dẫn đến stress cho não bộ.

Giải pháp giảm căng thẳng khi ngủ bằng chế độ “Nghịch lý Fructose”

- Trong gan, Fructose được chuyển hóa thành Glucose một cách tự nhiên, được lưu trữ dưới dạng glycogen trong gan hoặc tinh bột của con người. Đây là cơ quan duy nhất trong cơ thể có khả năng chuyển hoá lượng đường Fructose.
- Fructose cũng kích hoạt enzyme Glucose trong gan cho phép gan hấp thụ đủ lượng Glucose cần thiết mà không cần phải nạp bất kỳ lượng đuờng Glucose nào. Chính vì thế khoa học gọi đây là nguyên lý “nghịch lý Fructose”.
- Sử dụng Mật Ong Bối trước khi ngủ sẽ giúp cung cấp cho gan 1 lượng vừa phải Fructose để mở ra “cánh cổng” cho Glucose xâm nhập. Điều này hỗ trợ ổn định lượng đường trong máu, duy trì nguồn năng lượng cung cấp đều đặn cho não bộ. Từ đó giải phóng những căng thẳng khi ngủ và đốt cháy lượng mỡ nội tạng tốt hơn.

Có thể Bạn chưa biết
- Việc bổ sung Glycogen trong gan của chúng ta cả ngày lẫn đêm cực kì quan trọng cho não bộ. Bởi vì bất kỳ sự sụt giảm lượng Glucose nào trong máu đều kích hoạt các tuyến thượng thận sản sinh dư thừa hormone dẫn đến bệnh tim, loãng xương, béo phì, tiểu đường, suy giảm chức năng miễn dịch , stress , trầm cảm và các vấn đề sức khỏe đáng lo ngại khác.

Nguồn tham khảo:
- Trích bài viết “Bằng cách nào để giảm Stress và giảm cân ngay cả trong khi ngủ” từ Hibernation Diet Book.

??̂́? ??????? ?ℎ?? ??̉ ??̀?? ??̣?

?? ℎ???? ???

??????? : ???? ??? ???

????? : ??????????@?????.???

???????? : ?? ??́ ???́?? ???̆́??, ???̛?̛̀?? ?, ???̣̂? ?

Có thể bạn quan tâm