Saffron được ví như một loại thảo dược vô cùng quý giá cho sức khoẻ và nhan sắc của chúng ta. Tuy nhiên, có phải tất cả các loại Saffron trên thị trường hiện nay đều có tính chất và công dụng giống như nhau? Bối sẽ giúp bạn làm sáng tỏ những lầm tưởng này.
1/ Sợi nhuỵ càng to càng đắt
Đa số người tiêu dùng tại Việt Nam đều nghĩ rằng sợi nhuỵ càng to thì sẽ càng nhiều dưỡng chất và càng quý hiếm. Tuy nhiên hình dáng sợi nhuỵ không hề quyết định chất lượng hay tầm cỡ của bất kỳ loại Saffron nào. Tại các nước Trung Đông hay giới quý tộc Âu Châu, thị trường tiêu thụ Saffron lâu đời lại chọn sợi nhuỵ dài, thon và được sấy khô kỹ lưỡng.


Thậm chí tại Iran, đa số người dân lại chuộng loại Sargol -phần ngắn nhất của đầu nhuỵ vì đó là nơi chứa dưỡng chất nhiều nhất.
Hình thái không nói lên chất lượng và chính những bảng nghiên cứu thành phần (Labs test) mới nói lên giá trị của Saffron.

2/Saffron Màu càng đỏ sẫm càng tốt
Khuynh hướng lựa chọn Saffron có màu đỏ sẫm vì mang nhiều dưỡng chất nhất so với các loại khác cần phải được đặt ở góc nhìn thực tế hơn. Trong quá trình lưu trữ và bảo quản, càng ngày Saffron sẽ càng sẫm màu đi do tính chất đặc biệt của nhóm Crocetin (duỡng chất tạo nên màu đỏ ở Saffron) sẽ thay đổi và chuyển sang màu đậm hơn.
 


Màu đỏ sẫm ở Saffron còn phụ thuộc yếu tố mùa vụ. Những sợi Saffron đầu mùa thường sẽ có màu sáng hơn những sợi nhuỵ vào cuối mùa tuy nhiên dưỡng chất vẫn như nhau.


3/ Thời gian hoà tan
Nhiều người tin rằng, Saffron càng tan nhanh và tan thành từng luồng lớn bên trong nước thì sẽ càng nhiều dưỡng chất. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của Viện nghiên cứu khoa học tại Iran, thời gian hoà tan chuẩn của Saffron loại 1 phải từ 10-15 phút. Kể từ lúc đấy, Saffron sẽ cho ra dưỡng chất tối đa.
Saffron tan càng nhanh khả năng có phẩm màu càng cao nên người tiêu dùng hết sức lưu ý để phân biệt thật kỹ và lựa chọn nơi bán uy tín.


4/ Độ vàng óng của nước 
Đã là sợi nhuỵ cao cấp nhất thì màu nước sẽ có một màu vàng óng. Màu nước càng vàng càng chứng tỏ thành phần Crocin trong Nhuỵ Hoa Nghệ Tây càng cao.
Với những sợi nhuỵ giàu dưỡng chất như thế, việc pha thêm 4-5 lần nước sợi nhuỵ vẫn cho ra chất nước màu vàng óng và sợi nhuỵ vẫn còn nguyên màu đỏ chính là điểm phân biệt rõ ràng nhất giữa Saffron cao cấp nhất thế giới và các loại thông thường khác.


Saffron Bối đang đứng đầu thị trường và độc quyền dòng Premium Super Negin cao cấp nhất thế giới với hình thái và chất lượng đi đôi cùng nhau đã chinh phục người tiêu dùng Việt và mang đến định nghĩa Saffron thượng đỉnh đầu tiên tại Việt Nam.

??̂́? ??????? ?ℎ?? ??̉ ??̀?? ??̣?

?? ℎ???? ???

??????? : ???? ??? ???

????? : ??????????@?????.???

???????? : ?? ??́ ???́?? ???̆́??. ???̛?̛̀?? ? . ???̣̂? ?

Có thể bạn quan tâm