CROCIN - CHỈ SỐ XÁC ĐỊNH CHẤT LƯỢNG SAFFRON TRÊN THẾ GIỚI

Với sự tràn lan “thật giả” đan xen của thị trường Saffron hiện nay khiến cho lòng tin của người tiêu dùng ngày một đi xuống. Hôm nay, Bối sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về cách xác định Chất Lượng của “Sợi nhuỵ” thông qua chỉ số Crocin - quy chuẩn đánh giá của Thế Giới. 

Crocin là gì?
-Là Chất thiết yếu đóng vai trò tạo nên Màu Sắc – Màu Vàng Sẫm đặc trưng khi được hòa tan trong nước của Nhụy Hoa Nghệ Tây. Nước có màu vàng càng sẫm chứng tỏ lượng Crocin trong loại Nhụy Hoa đó càng cao.
-Chỉ số Crocin càng cao chứng tỏ độ tinh khiết sợi Saffron càng lớn đồng thời thành phần dược tính chứa trong Nhuỵ cũng tỉ lệ thuận với điều này. 
-Hiện nay, loại Nhụy Hoa Nghệ Tây có lượng Crocin cao nhất trên thị trường được các nhà nghiên cứu tại Iran phân loại thành Premium Super Negin với dược tính cao nhất, quý hiếm và đắt đỏ nhất trong tất cả các loại Nhụy Hoa Nghệ Tây trên thế giới.
-Theo số liệu thống kê của Cơ Quan Đăng Kí Thử Nghiệm Lâm Sàng của Iran, Crocin có khả năng làm giảm lượng Cholesterol trong máu và ngăn ngừa xơ vữa động mạch. Ngoài ra, Crocin còn có khả năng tăng cường sức khỏe của hệ thần kinh, khả năng ghi nhớ của não bộ kể cả ở người lớn tuổi.

Cách đo nồng độ Crocin của Thế Giới: 
-Thông qua Các buổi thí nghiệm quang phổ chất lượng của Saffron sẽ thể hiện rõ nhất dựa trên các chỉ số bước sóng :
- Họ dùng phép đo phổ tử ngoại và ánh sáng khả kiến Picrocrocin tối thiểu trong chất khô của sợi nhuỵ (độ hấp thụ ở bước sóng 257 nm)để Xác định các đặc điểm chính của nghệ tây (trạng thái, màu sắc, mùi, vị và loại).
- Đồng thời định lựơng chỉ số safranal và Crocin trong chất khô (hấp thụ ở bước sóng 330 nm) 
- Bên cạnh đó giúp Phát hiện chiết xuất thuốc nhuộm phụ gia, vật chất lạ liên quan đến thực vật hay Kim loại nặng (asen, chì, thủy ngân, tổng nitơ, sợi thô) đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Crocin quyết định chất lượng Saffron 
- Chỉ số Crocin càng cao khả năng hoà tan dưỡng chất trong nước càng chậm. Tuy nhiên, khác các loại Saffron trên thị trường chỉ sử dụng được 2 lần nước, Premium Saffron 5+ hoàn toàn vượt trội khi giữ đựơc nguyên vẹn dựơc tính ở lần hoà tan thứ 4-5 mà sợi nhuỵ vẫn đỏ thẫm.
- Mỗi mùa thu hoạch Saffron cứ 3kg Super Negin chỉ có 1kg Premium saffron Crocin 278. Và để có 1kg Premium Saffron 5+ Crocin 302 chúng ta cần phải mất cả 1 vụ mùa canh tác, thay đổi hoàn toàn tất cả các quy chuẩn cũ bằng một qui trình siêu khép kín. 
- Thu hoạch đã khó nhưng để nhập được Sợi nhuỵ với chỉ số Crocin 302 lại là bài toán “Tầm cỡ Thế Giới”. Do thành phần dược tính quá cao, dòng Premium Saffron 5+ chỉ được phép xuất khẩu sang Châu Âu (EU) để phù hợp với thể trạng hấp thụ của họ.
- Chính vì thế Bối đã trải qua hàng chục buổi kiểm dịch thực vật và thí nghiệm Quang Phổ dựa trên bước sóng ánh sáng để đảm bảo an toàn 100% cho người tiêu dùng Việt Nam.

Bối vô cùng tự hào khi là đơn vị đầu tiên và duy nhất sở hữu cũng như mang đến cho người tiêu dùng Việt dòng Saffron Premium 5+ với chỉ số Crocin 302 đứng đầu Thế Giới. Càng đặc biệt hơn, dòng Saffron cao cấp này sẽ có trong Set Bối Premium Health + siêu giới hạn vào dị Tết 2022.

Có thể bạn quan tâm