3 NGHIÊN CỨU THẾ GIỚI VỀ KHẢ NĂNG TĂNG CƯỜNG TRÍ NHỚ CỦA MẬT ONG BỐI

Suy giảm trí nhớ ảnh hưởng nhiều tới chất lượng cuộc sống của con người. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như căng thẳng, thiếu ngủ, uống quá nhiều rượu bia,… Và Mật Ong Bối chính là nguồn thực phẩm dồi dào cung cấp năng lượng cần thiết cho não bộ, xua tan mệt mỏi và đặc biệt chứa chất dẫn truyền thần kinh Acetylcholine - có tác dụng tăng cường trí nhớ.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về 3 nghiên cứu khoa học vô cùng nổi tiếng trên Thế giới đã minh chứng về hiệu quả thần kì của Mật Ong Bối nhé!

1/ Một nghiên cứu kéo dài 5 năm được tiến hành từ 2003-2008 bởi Đại học Y Babylon và Đại học Y khoa Iraq để tìm ra lợi ích của mật ong trong việc ngăn ngừa suy giảm nhận thức và sa sút trí tuệ.

Tổng cộng có 2893 đối tượng trên 65 tuổi được lựa chọn ngẫu nhiên. Trong nghiên cứu, khoảng 1/2 trong số họ sẽ sử dụng mật ong hàng ngày và 1/2 còn lại chỉ dùng các loại thuốc hỗ trợ.

Những phát hiện vào cuối năm 2008 thật đáng kinh ngạc, Số người ăn Mật Ong hàng ngày ít bị nguy cơ sa sút trí tuệ hơn hẳn. Điều này chứng tỏ Mật Ong có đặc tính chống oxy hóa và ngăn ngừa suy giảm nhận thức đồng thời tăng cường hệ thống Cholinergic tuần hoàn của não.

2/ Nghiên cứu của người Argentina về thành phần hóa học của Mật Ong Bối. Họ đã phát hiện ra rằng mật ong giúp xây dựng và phát triển hệ thần kinh trung ương của trẻ em hạn chế ngững biểu hiện tự kỉ đồng thời nâng cao hiệu suất trí tuệ của chúng sau này (Nguồn: Tạp chí Hóa học Argentina Xã hội, Tập 96, số 2, 2008).

3/ Khi phụ nữ càng lớn tuổi, họ trở nên dễ bị tổn thương bởi sự suy giảm của Estrogen trong cơ thể, có tác động xấu đến nhận thức đối với khả năng ngôn ngữ và trí nhớ. Vào năm 2011, một thí nghiệm kéo dài 16 tuần do Đại học Sains Malaysia thực hiện cho thấy phụ nữ sau mãn kinh được uống Mật Ong cho thấy hiệu quả cải thiện về khả năng tập trung và ghi nhớ ngay lập tức. (Nguồn: Tạp chí của Hiệp hội mãn kinh Bắc Mỹ, Tập 18, 2011)

Vì thế, uống Mật Ong Bối hằng ngày sẽ có tác dụng tăng cường chức năng não, thân thể được giải độc thư thái. Với nhiều cách sử dụng, nhưng bạn có thể tham khảo cách đơn giản nhất là uống trực tiếp mỗi tối trước khi ngủ 1-2 thìa Mật Ong Bối nguyên chất, bạn sẽ thấy hiệu quả đáng kinh ngạc.

??̂́? ??????? ?ℎ?? ??̉ ??̀?? ??̣?

?? ℎ???? ???

??????? : ???? ??? ???

????? : ??????????@?????.???

???????? : ?? ??́ ???́?? ???̆́??, ???̛?̛̀?? ?, ???̣̂? ?

Có thể bạn quan tâm