Ngày nay ngành lâm nghiệp ngày càng phát triển, người dân nói riêng và các chủ cơ sở làng nghề nói chung đã tạo ra hàng loạt các sản phẩm tiêu dùng bằng gỗ chất lựơng và được số đông người tiêu dùng Việt hưởng ứng rất nồng nhiệt. Những sản phẩm chất lượng ấy vô tình tạo tiền đề cho một số doanh nghiệp sản xuất ham lợi nhuận, bất chấp sức khoẻ của người dân. Điển hình là "Que gỗ khuấy mật".

? Theo một số nguồn thông tin viết: "Chỉ dùng Que gỗ để khuấy Mật ong" "Kim Loại không phù hợp để lấy Mật"

??Đây là hiện tượng đánh tráo khái niệm làm ảnh hưởng nghiêm trọng cần được làm rõ!!!

✅ Muỗng gỗ nào an toàn khi sử dụng lấy mật???

-Muỗng gỗ được khuyến khích sử dụng cho mật ong phải được làm từ 100% gỗ thịt, gỗ tự nhiên như gáo dừa, gỗ xà cừ... Những loại muỗng này chứa hàm lượng Tanin cao có khả năng chống nước, chống mài mòn, ngăn chặn đựơc sự xâm nhập của loại côn trùng, mối mọt nên thời hạn sử dụng khá lâu.

-"Que khuấy Mật Ong" là cụm từ được săn lùng nhiều nhất trên thị trường hàng tiêu dùng hiện nay. Tuy nhiên, Sản phẩm này được sản xuất chủ yếu từ gỗ tái chế, gỗ vụn, mùn cưa nhằm tăng năng suất, lợi nhuận. Loại gỗ này có tính háo nước, dễ bị mối mọt và vi khuẩn xâm nhập chính vì thế một số nhà sản xuất buộc phải ngâm gỗ vào Hoá chất để kéo dài hạn sử dụng. Điển hình nhất là loại hoá chất Pentachlorophenol (PCP) giá thành rẻ và gia công nhanh. Loại chất này là nguyên nhân gây ra 1 số căn bệnh mãn tính nếu như sử dụng trong thời gian dài. Đặc biệt, nếu không đựơc bảo quản ở nhiệt độ đúng, PCP sẽ ảnh hưởng rất lớn đến gan, nặng hơn là suy gan cho người sử dụng.

✅Muỗng Kim Loại nào phù hợp khi lấy mật???

-Theo nghiên cứu, điều kiện lí tưởng để thép chống gỉ biến chất là từ 1425 - 1510 độ C. Độ an toàn tuyệt đối của thép chống gỉ đã được ứng dụng vào các vật dụng từ xưa đến nay như: nồi, muỗng trẻ em, cà mên,...

-Và sản phẩm Muỗng Thép chống gỉ đã được các nước phương Tây và Trung Đông khuyến cáo sử dụng trong việc lấy Mật ong quý hiếm bởi sự an toàn tuyệt đối và hoàn toàn không phá vỡ bất kì cấu trúc hoá học cũng như thay đôi dược tính của Mật ong như lời đồn.

Ngày nay, Nhu cầu tiêu dùng ngày một cao, thị trường sản phẩm ngày một nhiều. Chúng ta hãy thật tỉnh táo lựa chọn sản phẩm đúng chất lượng để bảo vệ sức khoẻ Gia Đình và Cộng đồng!!!

0901871636